Tự Sửa Cân Treo Điện Tử Tại Nhà

Cân treo điện tử OCS

Cân treo điện tử Cân treo điện tử cũng giống như tất cả các dòng cân điện tử khác. Về cơ bản gồm 2 phần chính là phần khung cơ khí ( vị trí cảm biến lực, các chi tiết bảo vệ, hộp bảo vệ ) và phần điện ( bo mạch điện tử, cảm biển lực..)

Cân treo điện tửDo nhu cầu sử dụng cao và môi trường hoạt động có tính cao độ nên việc phát sinh lỗi, hỏng hóc của dòng cân treo là không thể tránh khỏi. Các lỗi cơ bản của dòng cân treo điện tử hay còn gọi là cân công nghiệp: cân bị nhảy số, trôi nổi, không lên nguồn, sai kết quả cân, cân không tích điện….

Cân treo điện tử Ở bài viết này Công ty TNHH Thương  Mại và Xuất Nhập Khẩu Quang Khương xin chia sẻ tới quý khách hàng đã và đang có nhu cầu sử dụng dòng cân treo điện tử có một số lưu ý để sử dụng cân treo điện tử sao cho bền và tự sửa khi bị trục trặc trước khi cần tới sự can thiệp của nhân viên kỹ thuật.

Cân Treo Điện Tử không lên nguồn

Là một thiết bị điện tử, nếu vào một ngày bạn cần sử dụng cân mà bật công tắc để dùng. Nhưng cân lại không lên, không có tín hiệu khởi động. Hãy bình tĩnh vì có thể chiếc cân của bạn chỉ bị lỏng hay về Zero tại tiếp điểm khởi động hay công tắc thôi. Hãy thử dùng một ít chất tẩy để vệ sinh tiếp điểm công tắc, ở đây ta nên dùng bình xịt RP7 để vệ sinh. Một cách khác, hãy tháo và tách rời phần vỏ cân treo điện tử, dùng 1 đoạn dây điện đấu chập 2 tiếp điểm của công tác. Một lưu ý hãy là hãy đảm bảo pin cấp nguồn cho bo mạch đang đầy pin nhé. Nếu cân khởi động bình thường thì bạn đã biết nguyên nhân của hỏng hóc rồi đấy.

Cân Treo Điện Tử OCS.

Xem Thêm : Cân Bàn Hộp Điện Tử

Vậy nguyên nhân của sự cố là gì?

Cân sử dụng trong thời gian dài, bật – tắt nhiều lần, cân hoạt động trong môi trường bụi bẩn khiến điểm tiếp xúc bị ăn mòn hoặc gỉ set, han. Điều này dễ hiểu khi môi trường khí hậu của nước ta là nhiệt đới gió mùa.

  • Cách khắc phục : với lỗi này hãy đảm bảo bộ sạc được kết nối chắc chắn và cấp điện cho bo mạch chính. Dừng đồng hồ vạn năng để thang đo VDC tiến hành đo kiểm tra điện áp của pin.

Vậy sạc pin thế nào là tốt?

Pin cho cân treo điện tử được thiết kế với dung lượng cao, thông thường từ 6V5Ah tới 6V10Ah cho thời gian sử dụng liên tục từ 25 giờ tới 35 giờ. Hầu hết các loại cân treo điện tử đều được thiết kế có tin hiệu báo pin yếu. Vậy hãy sạc khi cân có tín hiệu báo pin yếu. Tuy nhiên, nếu sạc như vậy có thể sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của sản xuất kinh doanh hãy sạc pin vào thời gian nghỉ của công việc và nên sạc 2 giờ liên tục. Tranh tình trạng vừa sạc vừa sử dụng cân. Tùy thuộc vào tần suất hoạt động của cân treo điện tử. Chúng ta hãy sạc cân sau 2 -3 ngày sử dụng để pin đạt mức pin đầy và sử dụng tốt nhất.

Cân Treo Điện Tử bị sai số

là một sự cố rất quan trọng, gây ảnh hưởng, thất thoát tới hoạt động kinh doanh. Hầu hết các dòng cân treo điên tử trước khi xuất xưởng. Tới tay người tiêu dùng đều được hiệu chuẩn theo tiêu chuẩn của hãng và tiêu chuẩn đo lường. Lỗi này phần lớn chỉ xảy ra khi cân treo của bạn sử dụng trong một thời gian dài, liên tục. Cảm biến lực sau một thời gian sử dụng đã bị mỏi, tín hiệu không còn chuẩn như ban đầu.

Khắc phục đơn giản bằng cách chúng ta có thể tự điều chỉnh lại cân theo tải có sẵn. Hoặc liên hệ đơn vị cung cấp để tiến hành hiệu chỉnh cân theo quả chuẩn.

Cân Treo Điện bị nhảy số, trôi số

Lỗi này phần lớn chỉ xảy ra với các cân treo điện tử, đã hoạt động với tần suất cao. Nhưng không phải là không có cách để khách hàng tự kiểm tra tình trạng cân của mình.

  • Hãy luôn đảm bảo dây tín hiệu từ cảm biết lực ( loadcell ) về bo mạch chính không bị dập, đứt.
  • Kiểm tra các mối hàn dây tín hiệu luôn chắc chắn.
  • Nguồn điện áp cấp cho cân đủ ở mức hơn 6V.

Nếu như tất cả các tiêu chí trên vẫn bình thường mà cân của bạn vẫn xảy ra lỗi. Thì rất có thể chiếc cân của bạn đã bị hỏng hóc như sau :

Với những thông tin trên, Công ty TNHH Thương  Mại và Xuất Nhập Khẩu Quang Khương chúng tôi rất mong được sử tin tưởng và ủng hộ của khách hàng để chúng tôi có thể mang đến những khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất.

Xem Thêm các sản phẩm : Thiết Bị Phụ Trợ. Cân Treo 5 TấnDây cáp điện dẹt cầu trục . Dây Cáp Vải Cẩu Hàng, Bộ Điều Khiển Cầu Trục Từ XaRay Điện An Toàn

Để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ :

Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ :

  • Mr Cường : 0973 445 998
  • Mr Khương : 0962 07 6282
  • Mr Ánh : 0975 0978 26
  • Mr Thắng : 09484 39 868

Địa Chỉ : Tòa B – Hateco Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Zalo : 0973 445 998

oEMAILceo.quangkhuong@gmail.com.

Fanfagehttps://www.facebook.com/timnguonhangtrungquoc.cn

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCj4JD1okFdJXjsPW6J1FApw

Copyright © 2018 Quang Khương | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng