Cân Treo Điện Tử bị sai số! Cách Khắc Phục

Ngày nay, Cân treo điện tử được sử dụng rất rộng rãi trong tất cả các nghành nông nghiệp đến công nghiệp nặng,…. Nhờ có độ chính xác cao và dễ sử dụng, hạn chế được việc cân sai, không đúng với số cân. Tuy nhiên nếu không bảo quản đúng cách và sử dụng, sau một thời gian dùng, đa số các thiết bị điện tử sẽ phát sinh một số lỗi.

       Cân Treo Điện Tử

>>> Xem Thêm : Cân Treo Điện Tử OCS

Cân Treo Điện Tử Bị Sai Số

Đầu tiên ta hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cân bị sai số và cân bị hỏng.

Nguyên Nhân

 • Trong quá trình sử dụng khách hàng nhiều lần đặt tải có trọng lượng vượt quá chỉ cố của cân.
 • Đặt cân ở vị trí bấp bênh, không cố định, làm mức độ chính xác của cân bị giảm
 • Bảo quản cân ở nơi ẩm thấp, tạo điều kiện pin hỏng nhanh hơn
 • không lau chùi thường xuyên làm cho cân bị han, rỉ, nhanh hỏng.

Những nguyên nhân trên là một trong số ít dẫn đến tuổi thọ sử dụng cân treo điện tử giảm, phát sinh lỗi. Nếu là lỗi nhỏ, có thể khắc phục qua vài thao tác? Tại sao quý khách không thể tự khắc phục để hiểu hơn về thiết bị cân treo.

>>> Xem Thêm : Các lỗi khác ở đây.

1. Cân bị nhảy số, loạn số

 • Đầu tiên khách hàng cần kiểm tra pin của cân. Pin yếu có giá trị điện áp thấp sẽ không cung cấp đủ điện để nuôi hệ thống của cân. Vậy nên hãy cắm sạc, giắc nguồn cho cân.

Pin Kém                                            Pin Tốt

 • Kiếm tra lại đường dẫn tin hiệu thật kỹ càng. Vì có rất nhiều trường hợp bị dây dập, chập ở đâu đó. Nếu dây bị đứt hãy nối lại theo màu dây ở đó và bọc lại một lớp băng dính đen cẩn thận tránh hở. Các giắc kết nối loadcell phải chắc chắc và tiếp xúc tốt.
 • Kiêm tra bộ tín hiệu có bị ẩm ướt không. các đấu dây có bị lỏng,…
 • Kiểm tra tin hiệu cảm biến loadcell là một công đoạn khó cần độ tỉ mỉ cao. Mỗi loại loadcell cảm biến thông số khác nhau. Nếu công đoạn kiểm tra trước đó thực hiện tốt mà chưa tìm ra nguyên nhân. Hãy liên hệ tới CôngTy QuangKhương để giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

2. Cân bị sai số

Đây là vấn để khách hàng hay gặp phải khi sử dụng cân treo điện tử. Việc thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh cân treo điện tử làm giảm tối đa sai số không mong muốn.

– Kiểm tra độ lặp lại giá trị cân là quan trọng nhất. Hãy đặt một giá trị tải lên cân, nếu sau nhiều lần đặt giá trị cân không thay đổi thì cân của bạn vẫn đảm bảo độ lặp.

Khắc phục :

Kiểm tra cân 300Kg đến 10 tấn. khách hàng có thể dùng kiện hàng theo quy chuẩn ở khố lượng hoặc dùng tạ chuẩn các mức 10kg, 20kg, 40kg, …. Tiến hanh đặt tải lên cân.

Qua bài viết này QuangKhương giải đáp cho khách hàng một số lỗi thường hay mắc phải khi sử dụng cân treo điện tử. Nếu cân của quý khách gặp bệnh nặng trong bán kính Hà Nội. Hãy mang cân sang bên công ty chúng tôi để sửa chữa. Công ty QuangKhương sửa chữa cân uy tín nhất Hà Nội ?

>>> Xem Thêm : Điều Khiển Cầu Trục

Ngoài ra Công ty TNHH Thương  Mại và Xuất Nhập Khẩu Quang Khương cung cấp Dây Cáp Vải Cẩu Hàng, cân ghê, điêu khiển cầu trục,…. 

Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ :

 • Mr Cường : 0973 445 998
 • Mr Khương : 0962 07 6282
 • Mr Ánh : 0975 0978 26
 • Mr Thắng : 09484 39 868

Địa Chỉ : Tòa B – Hateco Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Zalo : 0973 445 998

EMAILceo.quangkhuong@gmail.com.

Fanfagehttps://www.facebook.com/timnguonhangtrungquoc.cn

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCj4JD1okFdJXjsPW6J1FApw

Copyright © 2018 Quang Khương | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng